10 ที่เที่ยวนนทบุรี ไปใช้เวลาดีๆ ใกล้กรุงเทพฯ

10 ที่เที่ยวนนทบุรี ไปใช้เวลาดีๆ ใกล้กรุงเทพฯ

เที่ยวนนทบุรี วันหยุดสุดสัปดาห์อยากเที่ยวแต่ไม่รู้จะไปไหน แนะนำให้ไปเที่ยวนนทบุรี เพราะมีสถานที่น่าท่องเที่ยวมากมาย แถมยังไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย ดังนั้น ไปดูกันว่าไปเที่ยวนนทบุรีจะมีที่ไหนบ้าง

เที่ยวนนทบุรี 10 สถานที่ ใกล้กรุงเทพฯ

  1. วัดกู้ หรือวัดพระนางเรือล่ม สร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา อำเภอปากเกร็ด จุดสำคัญของวัดแห่งนี้ คือ วิหารหลวงพ่อสมปราถนา กุมารทอง และพระตำหนักสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ เป็นต้น วิหารต่างๆ ทั้งหลายถูกสร้างขึ้นอย่างสวยงาม เหมาะแก่การเข้ามาเที่ยวชม และกราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เที่ยวนนทบุรี วัดกู้
  2. วัดเล่งเน่ยยี่ 2 หรือวัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมแบบจีน มีเนื้อที่กว้างขวางถึง 12 ไร่ เหมาะกับการมาเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีศรัทธาในเรื่องของโชคลาภ การเสริมดวงชะตา การสะเดาะเคราะห์ หรือแก้ปีชง เสริมความเฮงให้กับชีวิต สายมูทั้งหลายต้องไม่พลาดวัดเล่งเน่ยยี่ 2
  3. วัดไทรใหญ่ เป็นวัดเก่าแก่ มีหลวงพ่อทองคำประดิษฐานอยู่ภายในโบสถ์ ซึ่งหลวงพ่อทองคำนั้น เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอู่ทอง ดังนั้นวัดไทรใหญ่จึงเป็นสถานที่ที่ต้องมาเยือนให้ได้วัดไทรใหญ่
  4. ตลาดน้ำไทรน้อย อยู่ติดกับวัดไทรใหญ่ โดยตลาดน้ำไทรน้อยเป็นตลาดที่เต็มไปด้วยของขายมากมายหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ อาหารปรุงสำเร็จ ขนมหวานต่างๆ ตลาดน้ำไทรน้อยแห่งนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งกับสายกิน สายช้อปตลาดน้ำไทรน้อย
  5. ตลาดนกฮูก เป็นตลาดนัดใหญ่ เหมาะแก่การเดินกิน เดินเที่ยว โดยตลาดนกฮูกอยู่หลังเซ็นทรัล สาขารัตนาธิเบศร์ การเดินทางจึงสะดวกมากๆ ตลาดแห่งนี้มีร้านค้าเยอะมากๆ ทั้งของกิน ของใช้ รวมถึงร้านที่ให้บริการด้านต่างๆ ก็ครบครัน เรียกได้ว่าจบ ครบที่นี่เลยทีเดียวตลาดนกฮูก
  6. บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด ทำธุรกิจเกี่ยวกับเมล็ดพันธุ์พืชอยู่ในอำเภอไทรน้อย ซึ่งบริษัทแห่งนี้มีสวนที่ปลูกพืชผัก และดอกไม้ จัดตกแต่งไว้อย่างสวยงาม และเปิดให้บุคคลภายนอกเข้าชมได้ โดยเฉพาะอุโมงค์ผัก ที่มีความยาวกว่า 110 เมตร เลยทีเดียวบริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด
  7. เกาะเกร็ด เป็นชุมชนที่มีชาวไทยมอญ อยู่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา มีสถานที่เที่ยวทั้งวัดวาต่างๆ หรือจะเป็นแนวศิลปะหัตถกรรมก็มี โดยที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องปั้นดินเผา และขนมไทยขึ้นชื่อต่างๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ร่วมสนุกอีกมากมาย มาเที่ยวนนทบุรีทั้งทีห้ามพลาดเกาะเกร็ดเกาะเกร็ด
  8. วัดบัวขวัญ เป็นพระอาราหลวงชั้นตรี อยู่ในอำเภอเมืองนนทบุรี จุดไฮไลท์ของวัดแห่งนี้คือพระอุโบสถจตุรมุข โดยภายในมีพระประธานคือ พระพุทธเมตตาให้กราบไหว้ขอพร ให้มีโชคมีลาภ มานนทบุรีแล้วอย่าพลาดที่นี่เด็ดขาดวัดบัวขวัญ
  9. ท่าน้ำนนท์ พูดถึงนนทบุรี ต้องนึกถึงท่าน้ำนนท์ก่อนเลย ที่นี่บรรยากาศดีมากๆ และที่แห่งนี้ยังมีตลาดขนาดใหญ่อยู่ด้วย ใครแวะมาเสพบรรยากาศแล้ว ต้องไม่ลืมที่จะแวะเข้าไปเดินในตลาดด้วย เพราะทั้งของกินของใช้มีให้เลือกมากมาย แถมราคาไม่แพงอีกด้วยท่าน้ำนนท์
  10. ตลาดน้ำวัดตะเคียน ตลาดน้ำแห่งนี้แม้จะไม่ใหญ่มาก แต่บรรยากาศดี อารมณ์แบบชาวบ้านสุดๆ พ่อค้า แม่ค้า จะพายเรือนำข้าวของออกมาขายทั้งอาหาร ขนม ผัก ผลไม้ อีกทั้งยังได้แวะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดตะเคียนอีกด้วยตลาดน้ำวัดตะเคียน

นนทบุรีนอกจากจะไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมหาเวลามาเที่ยวนนทบุรีกันให้ได้

อ้างอิงจากเว็บไซต์ : https://www.chillpainai.com/search/?text_search=%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%A3%E0%B8%B5

อ่านข่าวต่อ : บล็อก