สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน ไทรน้อย

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน ไทรน้อย

ไทรน้อย เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี อยู่ใกล้กรุงเทพมากๆ เดินทางสะดวก ใช้เวลาไม่นาน แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกด้วย โดยสถานที่ท่องเที่ยวในไทรน้อยที่จะมานำเสนอนั้นจะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

ไทรน้อย 4 สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไป

  1. วัดไทรใหญ่ วัดไทรใหญ่เป็นวัดเก่าแก่ในอำเภอไทรน้อยเป็นสถานที่ที่ประชาชนมักแวะเวียนมาเที่ยวชม และกราบสักการะหลวงพ่อทองคำที่ประดิษฐานอยู่ภายในโบสถ์ ซึ่งหลวงพ่อทองคำนั้น เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ซึ่งถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอู่ทอง โดยฝีมือช่างหลวง นอกจากนี้ยังมีพระสิวลีที่ว่ากันว่าใครมากราบสักการะก็จะมีโชคลาภอีกด้วย ดังนั้นวัดไทรใหญ่จึงเป็นสถานที่ที่พลาดไม่ได้จริงๆ ที่จะต้องแวะเข้ามากราบสักการะขอพรหลวงพ่อทองคำ และพระสิวลีเพื่อความเป็นสิริมงคลของตัวเองและครอบครัววัดไทรใหญ่
  2. ตลาดน้ำไทรน้อย สำหรับที่ต่อไป ไม่ต้องขยับไปไหนไกลเพราะอยู่ติดกับวัดไทรใหญ่เลย นั่นก็คือตลาดน้ำไทรน้อย โดยตลาดน้ำไทรน้อยเป็นตลาดที่ทุกคนต้องแวะเข้ามาหลังจากที่เข้าไปกราบสักการะหลวงพ่อทองคำในวัดไทรใหญ่ ตลาดน้ำไทรน้อยเป็นตลาดที่เต็มไปด้วยของขายมากมาย ทั้งผัก ผลไม้ ขนมต่างๆ อาหารทั้งหลายก็มีให้เลือกกิน เลือกซื้อ เช่น ขนมเบื้อง เป็ดพะโล้ ก๋วยเตี๋ยวเรือ เป็นต้น ใครเป็นสายกิน สายช้อปบอกเลยว่าห้ามพลาดตลาดน้ำไทรน้อยแห่งนี้ตลาดน้ำไทรน้อย
  3. บจก. อีสท์ เวสท์ ซีด หลายคนอาจจะงงว่าแนะนำให้มาเที่ยวบริษัทแห่งนี้ทำไม บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด เป็นบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับเมล็ดพันธุ์พืชอยู่ในอำเภอไทรน้อย และที่นี่เองยังมีสวนที่ปลูกพืชต่างๆ ทั้งผัก และดอกไม้ และจัดแต่งไว้อย่างสวยงามเปิดให้บุคคลภายนอกได้เข้าชม โดยจุดไฮไลท์ของสวนแห่งนี้คือ อุโมงค์ผัก ซึ่งยาวต่อเนื่องกว่า 110 เมตร เลยทีเดียว ใครชอบสถานที่ท่องเที่ยว หรือถ่ายรูปแนวธรรมชาติ หรือใครอยากได้แรงบันดาลใจดีๆ ในการปลูกพืช ทำสวนสวยๆ ห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาดบริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด
  4. กอ กล้วยค่าเฟ่ เดินเที่ยวมาหลายที่ถึงเวลาพักหาความสดชื่นให้กับร่างกายสักหน่อยกับที่นี่เลย ค่าเฟ่เก๋ๆ ที่ชื่อว่า กอ กล้วย คาเฟ่ เป็นค่าเฟ่ขึ้นชื่อของไทรน้อยเลยทีเดียว เนื่องจากบรรยากาศที่สวยงาม สดชื่น มีจุดเด่นอยู่ที่สระน้ำที่มีสีเขียวเหมือนน้ำในทะเลเลยทีเดียว เห็นแล้วสดชื่นมากๆ นอกจากนี้ยังมีอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ คอยให้บริการอย่างมากมายอีกด้วย อีกทั้งราคาอาหารและเครื่องดื่มก็ไม่แพง เหมาะแก่การเข้ามาเติมพลัง นั่งพัก และถ่ายรูปสวยๆ ให้สบายใจกอ กล้วยค่าเฟ่

สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในไทรน้อยที่มาแนะนำนั้นอยู่ใกล้กรุงเทพฯ มากๆ ใครอยากเที่ยวแต่ไม่อยากไปไหนไกลๆ ลองแวะเข้ามาเที่ยวที่อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรีได้ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

อ้างอิงจากเว็บไซต์ : https://www.chillpainai.com/search/?text_search=%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%A3%E0%B8%B5

อ่านข่าวต่อ : บล็อก