เกาะมาเรียตา Marieta Islands เกาะทะลุ หาดลี้ลับแห่งเม็กซิโก

เกาะมาเรียตา Marieta Islands เกาะทะลุ หาดลี้ลับ

เกาะมาเรียตา Marieta Islands เกาะทะลุ หาดลี้ลับ ที่นี่อยู่ห่างจาก ชายหาดนายาริต Nayarit เพียงไม่กี่ไมล์ ด้วยความงามเช่นนี้จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมอย่างมากมาย โชคยังดีที่ทางการ Mexico เองประกาศให้พื้นที่นี้เป็นเขตอนุรักษ์ ห้ามทำการประมงเป็นอันขาดเรียบร้อยแล้ว

เกาะมาเรียตา Marieta Islands

แต่เดิมนั้นเกาะนี้ถูกใช้เป็นที่สำหรับซ้อมรบ และทดลองอาวุธทางการทหาร ทั้งจรวด ระเบิดต่าง ๆ นา ๆ จนกระทั่งเกาะเกิดการเปลี่ยนรูปร่างอย่างที่เห็นในปัจจุบันนี้กิจกรรมต่าง ๆ บนเกาะนี้ก็มีทั้งการล่องเรือ ดำน้ำตื้นชมปลาสวยงาม และสำรวจถ้ำใต้น้ำ พักผ่อนบนชายหาด ไปจนถึงเทรคกิ้งเพื่อชมวิวทิวทัศน์รอบ ๆ เกาะ

นักท่องเที่ยวที่สนใจอยากไปสามารถขึ้นเรือได้ที่เมือง Puerto Vallarta ใช้เวลาเพียง 45 นาทีก็ถึง เกาะนี้ได้รับความนิยมด้วยความสวยงามตามธรรมชาติ มีสัตว์น้ำนานาชนิดอาศัยอยู่ ทั้งวาฬหลังค่อม โลมา และกระเบนราหู แต่จุดไฮไลท์ที่ทุก ๆ คนอยากไปเห็นด้วยตาตนเองกันมากที่สุด เห็นจะเป็น Playa del Amor แปลเป็นไทยได้ว่า ชายหาดเร้นลับ นั่นเอง ที่มีลักษณะเป็นเกาะทะลุเข้าไปถึงได้โดยการว่ายน้ำผ่านอุโมงค์ที่แคบ และสั้นเท่านั้น

ฤดูที่เหมาะแก่การไปเที่ยวเกาะนี้มากที่สุดอยู่ช่วงเดือน พ.ย. – พ.ค. ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศอบอุ่น ความชื้นต่ำ มีฝนตกน้อย เหมาะกับเล่นกิจกรรมกลางแจ้งทุกประเภท แต่ก็จะเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเยอะที่สุดเช่นกัน ค่าที่พัก และค่าเดินทางในช่วงนี้จะค่อนข้างสูง ใครอยากไปเที่ยวแบบประหยัดหน่อย แนะนำให้ไปช่วง มิ.ย. ซึ่งอากาศยังพอจะเที่ยวง่ายอยู่ และจำนวนคนก็จะไม่แออัดเท่าช่วงพีคแล้ว

ขอบคุณรูปภาพและแหล่งที่มา : trueid

อ่านข่าวต่อ : หน้าแรก