เที่ยวทะเล เมียนมา Cocks Comb Island เกาะหัวใจมรกต อัญมณีแห่งอันดามัน

Cocks Comb Island ทะเลเมียนมาเกาะสวย แห่งทะเลอันดามัน

Cocks Comb Island หนึ่งใน เกาะสวย แห่ง กลุ่มเกาะมะริด (Mergui Archipelago) ภูมิภาคตะนาวศรี ทางตอนใต้บริเวณชายฝั่งทะเลอันดามัน ประเทศเมียนมา ที่มีชื่อเสียงทั้งในเรื่องของความงดงาม และความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวมักจะจองโปรแกรมเที่ยวแบบ One Day Trip กับบริษัททัวร์ ซึ่งสามารถเดินทางได้จากทั้ง จังหวัดระนอง ประเทศไทย และ เกาะสอง (Kawthaung) ประเทศเมียนมา

ไฮไลท์ Cocks Comb Island

Cocks Comb Island

เอกลักษณ์ที่ทำให้ Cocks Comb Island นั้นโดดเด่นไม่เหมือนใครก็คือ สระน้ำรูปหัวใจ เป็นเหมือนทะเลสาบขนาดย่อมตั้งอยู่บริเวณกลางเกาะที่โอบล้อมไปด้วยภูเขาหินปูน ผืนน้ำมีสีฟ้าอมเขียวคล้ายกับมรกตจึงกลายเป็นที่มาของชื่อ “เกาะหัวใจมรกต”

กิจกรรมไฮไลท์ Cocks Comb Island

Cocks Comb Island-1

ความสนุกของการมาเที่ยว Cocks Comb Island ก็คือ การนั่งเรือลอดใต้ถ้ำเพื่อเข้าไปเล่นน้ำที่สระมรกตกลางเกาะนั่นเอง ใครที่ชอบการดำน้ำต้องไม่พลาดเลย โดยเฉพาะการดำน้ำแบบ snorkeling เพราะน้ำใสมาก สามารถเห็นปะการังหลากสี และฝูงปลานานาชนิดได้จากบนผืนน้ำ ที่สำคัญ ยังมี น้องปลานีโม่ หรือ ปลาการ์ตูน ให้เราได้ชมด้วย จะมาว่ายน้ำเล่น หรือพายเรือคายัคก็สนุกไม่แพ้กัน

Cocks Comb Island-2

นอกจาก Cocks Comb Island ภายในหมู่เกาะมะริดก็ยังมีเกาะสวย ๆ อีกมากมายที่น่าไปเยี่ยมชม แล้วแต่ว่าทางบริษัททัวร์จะพาเราไปเที่ยวที่เกาะไหน แต่รับรองได้เลยว่าทุกคนจะได้สัมผัสกับสวรรค์แห่งโลกใต้น้ำในแบบที่ไม่เคยพบเจอมาก่อนอย่างแน่นอน

ขอบคุณแหล่งที่มา : trueid

อ่านข่าวต่อ : หน้าแรก